Đối với ai phàn nàn là ở nhà không có gì để chụp thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Có rất nhiều nhiếp ảnh gia dành cả cuộc đời mình để chụp ảnh trong studio. Vì vậy, hãy biến ngôi nhà thành một chiếc studio của riêng bạn và bắt đầu cuộc phiêu lưu nhé! Bài viết này sẽ hướng dẫn chụp ảnh nghệ thuật trong phòng đơn giản cho mọi người

Tưởng tượng không gian của bạn

Hầu hết mọi người cho rằng nhà chính là gia đình và những bức ảnh chân dung là câu trả lời của nhiều người khi được hỏi chụp gì ở nhà. Có rất nhiều thứ để làm ở nhà, và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ rất ngạc nhiên sau khi đọc bài viết này.

Nhờ việc chụp ảnh tại nhà, bạn sẽ không chỉ có hoạt động giải trí mới mà còn có cơ hội để chụp ảnh mọi thứ xung quanh, bắt đầu từ những món ăn và dao kéo dùng trong nhà bếp đến việc chụp các đồ trong ngăn kéo tất đầy màu sắc.

Marcel Proust đã từng viết rằng “chuyến đi khám phá thực sự không phải là tìm kiếm những cảnh quan mới mà còn trong việc có đôi mắt mới” và điều này áp dụng khi bạn chụp ảnh gần nhà.

Chỉ cần nhìn mọi vật theo cách khác là bạn có thể khám phá ra những hình ảnh thú vị xung quanh mà bạn từng nghĩ là không chụp được. Bạn bè bạn, nếu họ có hứng thú với chụp ảnh, thì họ có thể giúp bạn khám phá những điều tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn.

Nhiếp ảnh bắt đầu từ ngôi nhà

Một trong những điều đầu tiên tôi thường làm khi đến thăm một người thích chụp ảnh là chia sẻ sự nhiệt tình của tôi với những địa điểm chụp ảnh họ gợi ý. Quan điểm của tôi là hãy đến địa điểm “mà không nghĩ về nó”.

Địa điểm lạ với tôi vì tôi chưa bao giờ chán việc chụp ảnh ở nhà. Và nhà không phải là một sân chơi cố định không thay đổi, mà đó là một môi trường năng động, nơi mà mọi thứ mới xảy ra hằng ngày.

Bên cạnh chụp ảnh nghệ thuật ngoại cảnh thì bạn cũng có thể chụp ảnh nghệ thuật trong nhà. Điều này dạy bạn nhìn mọi thứ khác đi và cho thấy chụp ảnh không phải là một nghệ thuật chỉ có thể được thực hiện ở ngoài trời mà chụp ảnh trong nhà cũng có thể tạo ra những bức ảnh nghệ thuật.

Chụp ảnh ở nhà có nghĩa là bạn có thể mở rộng niềm đam mê của mình đến những vật vô tri vô giác. Không còn “thời tiết xấu, tôi không thể chụp ảnh”. Bạn có thể chụp ảnh vì bạn đâu cần phải đi đâu nữa. Bạn có thể chụp ảnh khi bạn muốn, ở bất cứ đâu.

Trên thực tế, chụp ảnh tại nhà đôi khi là lựa chọn duy nhất của một số người, có nghĩa là đầu tư vào chụp ảnh là một hoạt động giải trí giúp họ giết thời gian, ngoài việc chữa bệnh và điều trị. Vì vậy, khám phá tiềm năng của chụp ảnh khi bạn vẫn còn trẻ sẽ giúp cuộc sống tốt hơn và thú vị hơn.

Đối với một số người, điều này nghe có vẻ như một cuộc chạy trốn và tách biệt khỏi thế giới, nhưng trên thực tế chụp ảnh ở nhà không có nghĩa bạn quên đi thế giới bên ngoài. Hình ảnh hoàng hôn hay đám mây được chụp từ cửa sổ hoặc các hoạt động trên đường phố vào những giờ khác nhau trong ngày, chính là ưu thế của chụp ảnh tại nhà, còn có thể cho bạn những khoảnh khắc thú vị và độc đáo. Hãy thử chụp ảnh nghệ thuật ở nhà và bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì điều này mang lại. Bạn có thể kéo dài các chủ đề này bao lâu bạn muốn.

Mang thiên nhiên về nhà

Mang thiên nhiên về nhà cũng là một ý tưởng chụp ảnh nghệ thuật. Bạn có thể dễ dàng tạo được một studio đơn giản bằng bìa cứng và tấm phản xạ đơn, điều này tạo ra nhiều thứ thú vị.

Từ các con tem cho đến bộ sưu tập các bức tượng nhỏ hoặc đồ chơi, đồ trang sức, chai nước hoa, chỉ có trí tưởng tượng của bạn mới hạn chế được số lượng đồ vật có thể chụp được. Ngay cả dùng rau quả cũng có thể mang lại một loạt các bức ảnh độc đáo.

Chụp ảnh nghệ thuật tại nhà không có nghĩa bạn gạt các chủ đề thiên nhiên sang một bên. Hoa là một đề tài bạn có thể dùng – hay một khu vườn nhỏ trong chậu – và thậm chí là các loài động vật nhỏ, như côn trùng, cũng có thể được chụp ảnh.

Đôi khi, tôi tìm thấy côn trùng trên ngưỡng cửa sổ nhà tôi – trên một căn hộ tầng 3, và tôi chọn chúng để chụp ảnh. Các dự án sau: một con sâu biến thành bướm và con bướm có thể làm các tuần sau trở nên thú vị.

Bạn chỉ cần nghiên cứu một chút về chu kì sống của côn trùng trong khu vực của bạn và cố gắng tạo ra một khu vườn, nơi mà cây cối sẽ là nơi trú ẩn của sâu bướm. Sau đó, bạn sẽ có những tấm hình đẹp như trên, với hai giai đoạn phát triển của loài bướm Swallowtail – bướm Papilio machaon – bướm.

Học về các chủ đề bạn chụp sẽ đem đến cho bạn niềm vui chụp ảnh. Bạn không chỉ chụp ảnh mà bạn còn đang học về thế giới. Nếu bạn thực sự muốn tạo ra những câu chuyện hoàn chỉnh thông qua các bức ảnh thì một dự án con bướm từ đâu mà có bạn có thể chia sẻ với gia đình và bạn bè thông qua những trang sách hoặc sách điện tử.

Đó là một khía cạnh khác của nhiếp ảnh mà bạn nên nhớ: Nhiếp ảnh giúp chúng ta khám phá những điều mới mẻ về các đối tượng mà chúng ta thường không chú ý nhiều tới.

Kinh nghiệm chụp ảnh nghệ thuật ở nhà sẽ dạy cho bạn rằng dù bạn chụp ảnh ở đâu thì ánh sáng luôn là thử thách mà bạn cần đối phó để có bức ảnh tốt.

Nếu bạn thích thú với ánh sáng và cách nó thay đổi thế giới xung quanh chúng ta, thì việc có kinh nghiệm chơi đùa với ánh sáng trong một khung cảnh đã được kiểm soát với những đồ vật mà bạn biết rõ đó không chỉ là cuộc phiêu lưu mà còn là bài học thực tế bạn có thể áp dụng ở bất cứ đâu, một khi bạn đã nắm vững các kĩ thuật và công cụ.

Chụp ảnh dành cho tất cả mọi người

Những điều này chỉ mới là điểm khởi đầu cho một cuộc phiêu lưu không bao giờ kết thúc với máy ảnh. Tôi thực sự tin rằng tất cả chúng ta đều có thể làm được, như tôi vẫn nói “đi ít hơn, chụp nhiều hơn” và những điều này nên được nhiều người biết đến, nhất là những người khó có thể ra khỏi nhà.

Những người có khả năng di chuyển thấp có thể thấy rằng chụp ảnh nghệ thuật trong phòng là một trò tiêu khiển tuyệt vời và mang lại những lợi ích cho bạn. Thời gian dường như vui vẻ hơn. Mọi người chỉ cần tìm ra thế giới trong khả năng của họ trong chính căn nhà của họ. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khám phá ra điều đó và tôi hy vọng bạn cảm thấy vui khi chia sẻ điều này với người khác.

Ngoài việc kỹ thuật chụp ảnh đẹp thì người mẫu cũng cần có làn da đẹp  và vóc dáng đẹp. Chia sẻ với bạn

Bí quyết giảm cân với chế độ ăn dưa chuột trong 7 ngày cực kỳ hiệu quả