Mỗi năm, vào mùa xuân, hộp thư của các bạn học sinh luôn ngập trong các bộ ảnh kỉ yếu. Cho dù đến từ trường trung học, đại học, cao đẳng hay một chương trình học tập chuyên biệt, có một điều không thể phủ nhận rằng những bộ ảnh này đã trở nên rất phổ biến và có ý nghĩa hơn hẳn một ghi chú được nhét vào phong bì.

Vậy, làm thế nào để bộ ảnh kỉ yếu của bạn nổi bật lên trong một số lượng đáng kể các bộ ảnh khác? Dưới đây là một số7 ý tưởng chụp ảnh kỉ yếu xuất sắc mà bạn nên cân nhắc, thứ chắc chắn sẽ giúp bạn bè nhớ về bạn lâu hơn sau ngày tốt nghiệp.

1. Tái hiện ước mơ tương lai

Bạn chuẩn bị tốt nghiệp. Tôi hi vọng điều đó có nghĩa là bạn đã có kế hoạch cho tương lai sắp tới của mình – đặc biệt khi bạn tốt nghiệp từ một chương trình giảng dạy chuyên biệt giúp bạn định hướng đến một nghề nghiệp cụ thể.

Một nơi thể hiện được nghề nghiệp tương lai của bạn có thể là một địa điểm chụp nên cân nhắc, như thư viện, phòng thí nghiệm hay thậm chí là tòa thị chính!

2. Sở thích và đam mê

Bạn đã từng tham gia vào một hoạt động ngoại khóa, hoặc có sở thích nào thể hiện được kinh nghiệm của bạn khi ở trường? Hãy đưa chúng vào bộ ảnh kỷ yếu của bạn. Bạn đã từng tham gia một ban nhạc ư? Chụp ảnh với những dụng cụ âm nhạc mà bạn chơi sẽ là một ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu hay.

Hay bạn có một chân trong đội quần vợt? Hãy khẳng định mình với một bức ảnh cùng chiếc vợt trên sân cỏ. Cách làm này giúp bạn thể hiện được niềm yêu thích và đam mê của mình qua bộ ảnh kỷ yếu.

3. Tô điểm bộ ảnh bằng sự hài hước

Bạn có phải dạng người mà mọi người nhận xét rằng luôn đem lại tiếng cười? Đừng ngại thể hiện những cá tính của mình trong bộ ảnh kỉ yếu sắp tới! Đừng nghĩ đến tính truyền thống của việc chụp ảnh kỉ yếu quá nhiều bởi bạn hoàn toàn có quyền phá cách!

Nói ra ý tưởng chụp kỷ yếu sáng tạo của mình và cho mọi người thấy một điều rằng mặc dù bạn góp khá nhiều công sức vào đó, bạn vẫn không tự coi mình là một nhân tố quan trọng.

4. Một món đồ thông dụng

Nếu bạn là mẫu người không bao giờ để mình trông lôi thôi trong mọi tình huống, có thể bạn sẽ muốn tìm ra một vẻ ngoài hoàn hảo nhất có thể cho bộ ảnh kỉ yếu của mình.

Một bộ trang phục cử nhân hay chiếc áo choàng tuxedo có thể là một ý tưởng ảnh kỷ yếu thú vị, một vẻ ngoài ấn tượng sẽ luôn luôn giúp bạn ghi lại một hình ảnh khó quên trong tâm trí mọi người xung quanh. 

5. Nhấn mạnh vào những điểm đặc biệt

Ngôi trường nơi bạn theo học có nằm trong một địa điểm đặc biệt nào không? Hoặc liệu bạn có ý định chuyển đến sống ở đâu đó sau khi tốt nghiệp?

Chụp ảnh kỉ yếu trước một địa điểm nổi tiếng sẽ giúp bộ ảnh của bạn thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

6. Chụp ảnh kỉ yếu theo nhóm

Mặc dù bạn chụp ảnh kỉ yếu để ghi lại và cũng để chào mừng thành tích cá nhân của mình, tuy nhiên một số người muốn kỉ niệm cột mốc đáng nhớ này với tư cách là một phần của một nhóm. Nếu bạn thuộc mẫu người này, hãy chụp hình với những người bạn của bạn.

Với đám bạn thân hơn chân tay của mình bạn có thể sẽ có một phong cách chụp ảnh kỷ yếu không giống ai, nhưng đảm bảo độc – đẹp – vui.  Tất cả các bạn sẽ có một bộ ảnh kỉ yếu tuyệt vời và vô vàn những điều khác cũng tuyệt vời không kém, như lời nhắc nhở về quãng thời gian các bạn đã có với nhau.

7. Chỉ bạn

Mặc dù điều này có thể rất đơn giản và rõ ràng, nhưng đôi khi chính sự đơn giản này lại khiến bạn nổi bật so với những người khác, và đây có thể là một ý tưởng chụp kỷ yếu độc đáo. Bạn là nhân vật chính trong bức ảnh, vì vậy hình ảnh duy nhất mà người nhìn nhận ra nên là bản thân bạn.

Trong trường hợp này, một bức nền đơn sắc là một lựa chọn ổn. Bạn nên mặc một bộ trang phục trang trọng và đứng trong một dáng thoải mái, tự nhiên – hướng về ống kính với một nụ cười hoặc một ánh nhìn tự tin

Sau khi chụp ảnh xong các bạn có thể quan tâm đến làm video slide ảnh . Bạn có thể sẽ quan tâm đến dịch vụ làm video từ ảnh tại đây :  https://kyxao.vn/dich-vu-lam-video-tu-anh

Trên đây là 7 ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu đáng để các bạn tham khảo, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những bức ảnh kỷ yếu độc đáo, đẹp đẽ và ý nghĩa nhất.