Bạn yêu thích việc chụp ảnh, luôn muốn chụp được những bức ảnh nghệ thuật, Bạn đang kinh doanh online và những bức ảnh đẹp là linh hồn trang bán hàng của bạn nhưng việc chụp máy cơ lại khó khăn và bạn không am hiểu về nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp chất lượng như máy cơ nhưng chỉ cần chụp bằng smartphone, 4 bí quyết chụp ảnh đẹp bằng smartphone.

1. Lựa chọn được một chiếc smartphone có chất lượng camera tốt

Để có được những bức ảnh đẹp chắc hẳn bạn phải sở hữu cho mình một chiếc smartphone có độ phân giải cao và cáo khả năng phơi sáng hay giữ nét tốt. Nếu bạn chưa biết chọn chiếc máy nào để phù hợp thì mình sẽ gợi ý một vài loại smartphone cho chất lượng chụp ảnh tốt.

Samsung galaxy s8/s8+, iphone 7 plus, LG V2, samsung galaxy S7 active, Huawei honor 8, LG G6, google pixel,… bạn có thể tìm hiểu chi tiết về các loại máy này để tìm được loại máy thích hợp nhất.

2. Chuẩn hóa thao tác chụp

Để có được bức ảnh đẹp không chỉ cần một chiếc máy chụp hình đẹp kỹ thuật chụp ảnh bằng smartphone cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của các loại máy trên và các kỹ thuật chụp hình như chỉnh sáng, lấy nét, phơi sáng trên camera smartphone để có được những bức ảnh như mong muốn. Khi chụp hình cố gắng không rung tay để bức hình không bị nhòe. Bạn phải giữ máy một lúc mới bắt được một góc hình đẹp nếu để rung tay thì bức hình sẽ đi không. Có một số mẹo nhỏ để khi chụp không bị rung tay:

3. Tìm hiểu về bố cục chụp ảnh

Để chụp được một bức ảnh đẹp có chiều sâu bạn nên tìm hiểu về cách phối bố cục và cách chia bố cục. Những nhà chụp ảnh chuyên nghiệp đều biết quy tắc chụp 1/3. Đây là một trong những kỹ thuật chụp ảnh bằng smartphone.

Ta sẽ chia khung hình thành bố cục chia làm 3 phần theo cả chiều dọc và chiều ngang. Khung hình lúc này sẽ được chia làm 9 phần bằng nhau bằng cách bật lưới chụp trên điện thoại của bạn.

Khi chụp ảnh hãy lưu ý để đường phân cách cảnh chụp chia khung hình tịa vị trí 1/3 như vậy sẽ tạo được chiều sâu cho bức ảnh. Đây được coi là quy tắc vàng trong chụp ảnh cũng như thiết kế.

4. Tìm hiểu và học cách sử dụng các phẩn mềm chỉnh sửa ảnh trên smartphone.

Khi đã chụp được bức ảnh như ý thì việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại cũng là một bí quyết  chụp ảnh đẹp bằng smartphone để có được những bức ảnh đẹp hoàn hảo và độc đáo nhất.

Những phần mềm đó sẽ giúp bạn có được những bức ảnh có chất lượng ánh sáng, hiệu ứng đẹp hơn. Và ngay cả khi bức ảnh không được như ý các phần mềm chỉnh sửa ảnh này vẫn có thể khiến chúng trở nên đẹp hơn. Một số phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng trên smart phone là:

Above photoshop express: phần mềm photoshop trên điện thoại di động, cung cấp cho bạn đẩy đủ các công cụ chỉnh sửa cơ bản và cách sử dụng đơn giản. Đây là phần mềm hữu ích cho bạn khi bạn muốn chỉnh sửa các bức ảnh làm đẹp, như xóa mụn, làm trắng, mịn da…

Google snapseed: phần mềm này là công cụ đắc lực cho việc chỉnh sửa màu sắc độ sáng, khu vực tương phản, lọc màu cho nhiều hiệu ứng hơn so với photoshop express nhưng các dùng có phần khó hơn

PicsArt-photoediting: đây là chương trình chỉnh sửa ảnh miễn phí trên CH play cung cấp các dịch vụ chình ảnh, ghép ảnh, chỉnh hiệu ứng sáng, cho phép tạo nhiều lớp mặt nạ ảnh… đây là ứng dụng chỉnh ảnh được sử dụng nhiều nhất trên cửa hàng của google hiện tại.

Bài viết tổng hợp các mẹo chụp ảnh đẹp bằng smartphone, hy vọng qua bài viết giúp các bạn có được những tấm ảnh đẹp.

Và đa số bức ảnh đẹp là nhờ người mẫu có làn da đẹp hãy cùng khám phá 10 Bí quyết đơn giản giúp da bạn luôn đẹp bất chấp thời gian nhé