Catolog nghĩa là danh mục sản phẩm. Với bất kì một nhà kinh doanh nào thì việc giới thiệu sản phẩm là rất quan trọng. Giới thiệu làm sao cho bắt mắt, dễ nhìn, thu hút là cả một nghệ thuật thiết kế. Dưới đây là 7 lời khuyên để có một thiết kế catolog đẹp.

1. Hài hòa giữa nội dung và màu sắc chính

Điều này có nghĩa là thiết kế catolog của bạn phải có màu sác chủ đạo phù hợp với sản phẩm, giới thiệu sản phẩm. Một quyển catolog giới thiệu đồ chơi cho trẻ thì màu sác đa dạng rực rỡ xanh, đỏ, tím vàng..Một quyển catolog giới thiệu nội thất gỗ thì nên chọn gam màu nâu đen vàng sẽ tinh tế và phù hợp hơn.

2. Đồng nhất hình thức trình bày

Lời khuyên để có một thiết kế catolog đẹp tiếp theo là sự đồng nhất. Đồng nhất ở đây là đồng nhất về phông chữ, kiểu chữ. Không nên để có nhiều kiểu phông chữ trong một quyển catolog của bạn. Nó thực sự gây khó chịu cho người xem.

Đồng nhất tiếp theo là đồng nhất vềbố cục trình bày, thiết kế, màu sắc. Catolog cũng giống như hình ảnh thương hiệu của công ty bạn. Hãy chọn cho mình một hình ảnh đặc trưng. Không nên trang trình bày mỗi trang một tông màu quá khác biệt nhau. Hình ảnh thương hiểu sản phẩm cũng như công ty bạn sẽ không được ghi nhớ rõ ràng, ấn tượng. 

3. Hình ảnh là chính

Catolog thì hình ảnh sẽ là chính. Vì vậy chất lượng ảnh, hính ảnh chụp phải thật đẹp, sắc nét,  chân thực thể hiện đầy đủ hình dạng thật của sản phẩm. Thiết kế catolog đẹp là hình ảnh phải đẹp.

4. Nhấn mạnh vào sản phẩm chính

Thiết kế catolog đẹp thì cũng phải nhấn mạnh được sản phẩm chính. Đầu tư  cho những bức ảnh của sản chính, trình bày sao cho nó phải thật sự nổi bật hơn các sản phẩm khác. 

5. Chất liệu của catolog

Lời khuyên quan trọng nữa để có một thiết kế catolog đẹp chính là chất liệu. Có hai loại chính để thiết kế catolog đó là thẻ cứng và giấy. Tùy theo ngân sách, điều kiện sử dụng của bạn mà lựa chọn. Chất liệu giấy thì dễ dàng mang đi hơn, chất liệu bìa cứng bảo quản catolog được lâu hơn.

6. Mô tả sản phẩm ngắn gọn, đầy đủ, hấp dẫn

Giới thiệu sản phẩm thì không chỉ có mỗi hình ảnh không thôi, mà còn phải có lời mô tả giới thiệu về sản phẩm nữa. Mô tả này phải thật ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ và lời văn thu hút.

7. Khoảng trắng nghỉ ngơi?

Khoảng trắng là những chỗ trống trắng trong trang catolog. Có những khoảng trắng này để cho người xem nghỉ ngơi măt? Chính xác là như vậy.  Hình ảnh và chữ dày đặc quá sẽ gây cảm giác khó theo dõi, khó xem. Tạo ra những khoảng trắng phù hợp đúng chỗ sẽ làm cho thiết kế catolog của bạn hoàn hảo hơn.

Với 7 lời khuyên trên, bạn đã sãn sàng để thiết kế cho mình một quyển catolog chưa nhỉ? bắt tay vào thực hành ngay thôi. Chúc bạn thành công.