Thời gian cuối cấp hay tốt nghiệp đại học luôn là thời điểm mà các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn dịch vụ chụp ảnh kỉ yếu để lưu giữ những kỉ niệm cũng như những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong tuổi thanh xuân của mình.

Do vậy, để làm hài lòng những vị khách hàng này, bản thân mỗi photographer phải thật sự chuyên nghiệp trong từng kĩ năng cũng như trong từng bước để thực hiện chụp ảnh và chỉnh sửa. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về chụp ảnh kỉ yếu và những điều cần biết để các bạn cùng tham khảo.

1.Sử dụng ống kính góc rộng trong việc chụp ảnh kỷ yếu

Bạn nên sử dụng Samyang 14mm Ultra Wide-Angle f/2.8 cho việc chụp những bức ảnh tập thể. Đây là một ống kính cho chất lượng quang học cực kỳ tốt, mặc dù nó chỉ có khả năng lấy nét bằng tay (MF).

Bạn có thể nghĩ rằng làm sao mà có thể lấy nét bằng tay một cách chuẩn xác trên chiếc ống kính này. Bởi vì giờ đây mọi người đều sử dụng ống kính có chức năng lấy nét tự động (Auto focus). Vậy hãy thử ngắm chất lượng ảnh tuyệt vời mà chiếc ống kính này mang lại nhé.

2.Sử dụng lens có tiêu cự trung bình 

Chúng ta hãy cùng thử làm việc với ống kính có tiêu cự trung bình 50mm nhé. Đây là một trong những tiêu cự đa dụng và khá phổ biến vì tính linh hoạt của chúng.

Với ống kính tiêu cự 50mm, chúng ta có thể chụp ảnh sản phẩm, chân dung, và nhiều thứ khác nữa. Tuy nhiên một số người lại cho rằng đây không phải là ống kính dành cho việc chụp chân dung, nhưng là ống kính để chụp một số thể loại chân dung đặc biệt.

3. Sử dụng ống kính tele 

Bạn nên sử dụng ống kính 135mm F2. Với ống kính này, mọi người nói rằng không thể có được một bức ảnh chân dung khi chụp ảnh kỷ yếu xấu với ống kính này. Tại những khóa học chụp ảnh chuyên nghiệp bạn sẽ được hướng dẫn nhiều hơn nữa về những kĩ thuật sử dụng máy ảnh.

4. Một quy trình rõ ràng

 Những bạn học sinh cần chuẩn bị những trang phục cần thiết cũng như những phụ kiện cần thiết trước quá trình chụp ảnh

Cần thống nhất rõ ràng thời gian chụp với nhiếp ảnh gia để lựa chọn được thời gian phù hợp nhất

Địa điểm chụp ảnh nên được thảo luận kĩ với studio cũng như nhiếp ảnh để có background ấn tượng nhất

Tùy vào mỗi photographer mà cách bố trí cũng như sắp xếp đội hình được linh động khác nhau

Một photographer chuyên nghiệp chính là người làm chủ được mọi vấn đề cũng như có những gợi ý giúp khách hàng tạo dáng đẹp nhất

Trên đây là những thông tin về lưu ý chụp ảnh kỉ yếu mà bạn cần biết. Nếu bạn là một nhiếp ảnh mới vào nghề, hãy tham gia một khóa học chụp ảnh để được trang bị những kĩ năng cần thiết nhất cũng như có những kinh nghiệm để tạo ra những sản phẩm chuyên nghiệp. 

Ngoài ra để có bức ảnh kỷ yếu đẹp thì việc chăm sóc da cho người mẫu hết sức quan trọng . Nếu bạn dính mụn vào đúng đợt chụp kỷ yếu thì không hay chút nào . Chia sẻ với bạn cách làm mặt nạ trị sẹo mụn hiệu quả