Đối với nhiều người thú cưng không chỉ là những con vật mà chúng còn trở thành những người bạn trung thành và vô cùng thân thiết. Nhiều chủ thú cưng luôn muốn chụp ảnh những người bạn đặc biệt này một cách đẹp nhất để khoe với mọi người.

Nhưng chụp ảnh cho chúng lại chẳng hề dễ dàng vì chúng tinh nghịch lắm, chẳng chịu ngồi yên bao giờ mà đa số còn mắc chứng sợ máy ảnh nên chẳng thể nào chụp được một bức ảnh hẳn hoi. Vì vậy hôm nay mình xin giới thiệu cách chụp ảnh thú cưng đẹp mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Chọn khung cảnh chụp ảnh

Trước khi chụp ảnh cho thú cưng bạn cần nhắm sẵn nên chụp ở đâu để thú cưng của bạn “rạng rỡ” nhất. Nên chọn khung cảnh có đủ ánh sáng tự nhiên và nhắm trước góc máy để không bị ngược sáng nhé.

Khi chọn khung cảnh nên chọn màu nền đối lập với màu lông của thú cưng để chúng trở nên nổi bật. Ví dụ khi thú cưng của bạn có màu lông sáng bạn có thể chụp ở thảm cỏ xanh, nếu có màu tối thì nên chụp trên nền gạch sáng.

2. Nhử mồi thú cưng

Các chú thú cưng sẽ chẳng chịu ngồi yên để bạn chụp đâu. Vì thế tốt nhất là nên dùng cách lấy những thứ chúng thích nhất để dụ chúng ở yên một chỗ và phân tán sự chú ý của chúng. Nếu không chúng sẽ chạy mất rạng khi nhìn thấy máy quay đấy. 

3. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Sử dụng ánh sáng tự nhiên là đẹp nhất khi chụp ảnh, nó sẽ làm cho bức ảnh rõ nét và tự nhiên hơn. Nếu chụp trong nhà bạn nên để ánh đèn sáng vừa phải sao cho cảm giác tự nhiên nhất nhé. Lưu ý khi chụp ảnh thú cưng hạn chế tối đa việc sử dụng đèn flash nhé. Nhất là khi chụp thẳng mặt thú cưng, ánh đèn flash sẽ khiến mắt chúng bị phản chiếu ảnh đèn và trông rất giả.

4. Chụp mọi tư thế

Những tư thế tự nhiên nhất cũng là những tư thế đáng yêu nhất. Vì vậy khi đã đưa thú cưng đến địa điểm chụp ảnh cứ để chúng vui đùa và chụp những khoảnh khắc tự nhiên nhất của chúng, sẽ đáng yêu vô cùng đó. Nếu chúng không nghe lời mà cứ chạy loạn thì hãy  thu hút sự chú ý của chúng bằng tiếng động và các đồ vật đáng yêu để chúng chú ý vào máy ảnh nhé.

5. Chụp liên tục

Đây là một trong các cách chụp ảnh thú cưng vô cùng hữu dụng đối với những chú tinh nghịch. Trên điện thoại hiện nay thường có chế độ chụp liên tục và cho phép chọn ra bức ảnh đẹp nhất.

Vì những chú thú cưng tinh nghịch lắm, muốn bắt được những hình ảnh đẹp không phải dễ nên tốt nhất hãy sử dụng chức năng này và chọn ra bức ảnh đẹp nhất. Chỉ cần ấn giữ nút chụp để máy từ động chụp liên tục rồi ròi thả ra, sau đó chọn 1 bức đẹp nhất và xóa các bức còn lại là xong.

6. Nên chụp cận cảnh.

Điều này hơi khó khăn vì các chú thú cưng thường sợ máy ảnh nhưng nếu được thì chụp cận cảnh thì chúng sẽ càng đáng yêu hơn. Đặc biệt là chụp mắt của chúng, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và đôi mắt của các chú thú cưng lại đặc biệt long lanh và đáng yêu.

Vì vậy nếu chụp được bức ảnh cận cảnh mà đôi mắt chúng nhìn vào máy ảnh là đẹp nhất. Nhưng để thực hiện được những bức ảnh này cần phải để chúng quen với máy ảnh trước để chúng không còn sợ những vật dụng một mắt này nữa.