Iphone luôn là dòng máy cho ra những tấm ảnh đẹp nhất nhưng không phải ai cũng biết cách để có những bức ảnh đẹp từ chiếc máy điện thoại này. Hôm nay mình xin giới thiệu những mẹo chụp hình bằng iphone để có được những tấm ảnh đẹp lung linh nhất.

1. Bật lưới chụp ảnh

Bật lưới chụp ảnh sẽ giúp các bạn căn chỉnh bố cục sao cho hợp lý để khung hình không bị nghiêng và căn chỉnh hài hòa. Áp dụng quy tắc bố cục vang 1/3 tính năng này sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh có chiều sâu rất thích hợp nếu bạn muốn chụp cảnh vật.

2. Hẹn giờ chụp ảnh

Trên máy ảnh của iphone có hỗ trợ tính năng hẹn giờ chụp ảnh từ 3s – 5s – 10s với tính năng hẹn giờ này sau khi bạn ấn nút chụp ảnh thì sau vài giây bức ảnh mới thực sự được chụp. Đây là một bí quyết chụp ảnh đẹp bằng iphone. Trong thời gian hẹn giờ bạn có thể điều chỉnh lại tư thế cũng như hạn chế độ rung của tay, khung hình cho bố cục bức hình đẹp đặc biệt là khi chụp ảnh tự sướng.

3. Sử dụng tai nghe thay gậy chụp ảnh

Đây là cũng là một trong những cách chụp hình đẹp bằng iphone cho bức ảnh đẹp. Nút giảm âm lượng trên tai nghe Iphone có chức năng giống như nút chụp hình vậy. Vì vậy khi chụp ảnh tự sướng bạn có thể dựa chiếc điện thoại của mình lên bàn, lên kệ kê sau đó ấn nút giảm âm lượng trên tai nghe để chụp ảnh. Với tính năng này khi tự sướng bạn có thể chụp được góc hình xa hơn mà không cần đến gậy chụp ảnh và cũng tránh cho bạn bị rung tay khi chụp.

4. Chọn bức ảnh đẹp nhất

Một tính năng khác của camera iphone mà ít người biết đến hoặc ít sử dụng đến đó là tính năng cho phép chụp cùng lúc 10 bức ảnh trong 1s và chọn ra một tấm ảnh đẹp nhất. Với tính năng này bạn có thể áp dụng chụp vật thể động liên tục và lọc ra khoảnh khắc đẹp nhất. Bạn chỉ cần ấn giữ nút chụp, máy ảnh sẽ liên tục chụp cho đế khi bạn thả tay. Lúc này bạn chỉ cần chọn ra tấm ảnh ưng ý nhất những bức ảnh còn lại sẽ tự động bị xóa bạn sẽ có được tấm hình ưng ý nhất mà không lo bị đầy bộ nhớ

5. Hiệu ứng chụp ảnh panorama

Khi chụp người đôi khi bạn sẽ rất muốn chụp cả khung cảnh xung quanh người đó nhưng khung hình thì quá nhỏ không thể chụp toàn cảnh. Tính năng này của Iphone sẽ cho phép bạn chụp toàn cảnh.

Để bật chế độ này bạn khởi động camera trên điện thoại của bạn lướt sang trái để đến chế độ panorama. Giữ nút chụp đưa điện thoại từ trái sang phải bạn sẽ có được bức hình panorama theo chiều ngang lưu giữ được toàn cảnh theo chiều ngang.

Nếu bạn muốn bức hình panorama theo chiều dọc chỉ cần quay ngang điện thoại và giữ nút chụp di chuyển điện thoại từ dưới lên trên. Lưu ý khi sử dụng chế độ này vật nên giữ nguyên và không được động nếu không vật thể sẽ bị mất nét và biến dạng

Trên đây là những mẹo chụp ảnh đẹp với Iphone, hy vọng với bài viết này bạn sẽ có được những bức hình như ý. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách chụp ảnh cho bé siêu dễ thương tại https://vnphoto.vn/chup-anh-gia-dinh/chup-anh-cho-be/ nhé!