Kết thúc quãng thời gian trên ghế nhà trường ai cũng muốn giữ lại cho mình những bức ảnh đẹp lung linh. Nhất là với các bạn nữ khi rời ghế nhà trường luôn muốn mình có những bức ảnh kỷ yếu đẹp lung linh. Trong tà áo dài thướt tha luôn tôn lên vóc dáng thước tha dịu dàng của người con gái. Nhưng nếu bạn không sở hữu thân hình mảnh mai như các bạn nữ khác mà lại tròn tròn thì sao? Không vấn đề gì dù với thân hình mũm mĩm bạn vẫn có thể tỏa nắng trong ngày kỷ yếu này với các bí quyết dưới đây.

1. Trang điểm và chọn trang phục

Khi chọn áo dài các bạn nên lưu ý chọn các kiểu áo dài có thể che đi khuyết điểm của bản thân và khiến bạn trông thanh mảnh hơn, hãy lựa chọn áo dài theo các nguyên tắc dưới đây

– Chọn áo dài có cổ truyền thống cao 3cm để che đi chiếc cổ đầy đặn của bản thân

– Màu sắc áo dài nên chọn màu đậm để cơ thể của bạn trông thon gọn hơn

– Không chọn các loại vải bóng, ren vì nó làm cho người mặc trở nên đẫy đà hơn

– Chọn các loại hoa văn thanh mảnh có độ trải từ ngực đến hết tà áo để tạo cảm giác thanh mảnh và cao hơn.

Khi trang điểm các bạn cũng hãy cân nhắc những yếu tố sau để gương mặt của bạn trở nên thon gọn hơn

– Chọn kem nền màu tối

– Không trang điểm phấn hồng tròn trên má

– Dùng chổi tán phấn màu từ gò má đến mang tai

– Dùng highlight để biến khuôn mặt tròn thành Vline.

– Để tóc dài xõa sang 2 bên che đi một phần khuôn mặt và bắp tay 

2. Tạo dáng 

Khi đã có vẻ ngoài hoàn hảo nhất hãy cùng tham khảo các cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho người mập dưới đây. Với những mẹo này sẽ khiến bạn trở nên thon gọn hơn trước ống kính.

– Không đứng thẳng với góc máy quay, luôn chếch người một hướng 45 độ và xoay eo, lưng, hông về phía máy ảnh. Đẩy trọng lượng vào chân phía sau và hơi uấn người. Làm như vậy bạn sẽ thon gọn hơn rất nhiều trong bức ảnh.

– Để che dấu khuyết điểm 2 cằm bạn hãy cúi nhẹ đầu, hơi mỉm cười và nheo mắt lại như vậy không chỉ chiếc cằm của bạn trở nên Vline hơn mà khuôn mặt bạn cũng trở nên thon gọn hơn.

– Nên giữ khoảng cách nhất định với máy ảnh, càng chụp gần máy ảnh thì mặt bạn càng to.

– Khi chụp cả người nên hướng máy ảnh từ dưới chân hất lên, như vậy sẽ khiến thân hình bạn trở nên cao hơn và thon gọn hơn.

– Khi chụp ảnh ngồi bạn cũng nên ngồi chếch ống kính một góc 45 độ, thẳng lưng, cười mỉm, cúi nhẹ đầu, hãy lấy một bó hoa làm phụ kiện để che đi khuyết điểm vòng 2 của bạn

– Khi chụp cận mặt bạn có thể lấy một lọn tóc hoặc tà áo dài che đi một phần gương mặt. Cách tạo dáng này sẽ khiến bạn trở nên xinh đẹp và thướt tha hơn.

– Khi chụp nửa người bạn cũng nên đứng chếch 45 độ so với ống kính một tay đưa lên ôm lấy bắp tay gần với ống kính hơn để che đi khuyết điểm bắp tay to.