Ngày nay với sự phát triển của công nghệ kĩ thuật tiên tiến hiện đại thì nhiều dịch vụ quay phim được ra đời để giúp các bạn ghi nhớ được những sự kiện ý nghĩa hay làm nên những tác phẩm phim chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi bạn mới bắt đầu chắc hẳn sẽ không thể bị bỏ qua được những lỗi trong sử dụng máy quay phim. Do vậy, trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra những thông tin về khóa học đào tạo quay phim cơ bản để giúp bạn khắc phục được những lỗi trong sử dụng máy quay phim nhé.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy quay phim

1. Quay phim kiểu đếm đầu người

Luôn đặt chủ thể vào trung tâm khung hình máy quay phim. Không ít người suy nghĩ khá “chân chất” khi tin rằng chủ thể phải xuất hiện ở trung tâm khung hình. Bạn đừng quên rằng chủ thể ấy là nhân vật chính cho đoạn phim.

2. Luôn thích zoom mọi nơi mọi lúc

Zoom mành là một tính năng thích. Nhưng nếu tính năng này bị lạm dụng nó sẽ khiến đoạn phim bị đổ rất đáng tiếc.

3. Đứng im một chỗ

Luôn đứng một chỗ thay vì tìm các góc quay thích khác nhau. Lỗi này xuất hiện khi người cầm máy quá chuyên chú vào ống kính và thao tác mà quên mất mình cần phải di chuyển để lấy hình từ những góc khác nữa. 

4. Luôn thích lia máy quay liên tục

Quét qua toàn cảnh sự kiện là một cách tốt để giới thiệu không gian và bầu khí trời chung của câu chuyện đoạn phim chuyển thể. Nhưng đây tuyệt đối không thể là một kĩ thuật phải sử dụng nhiều. 

5. Chỉ quay mọi thứ ngang tầm mắt mình

Chỉ lấy hình ở vùng cao ngang tầm mắt là lỗi dễ xảy ra nhất trong những điều nên tránh này. Hãy đổi thay tầm cao đó để không để lọt những điều thích khỏi khung hình của bạn và bạn sẽ thấy rằng kinh nghiệm này rất đáng giá.

6. Quay từng đoạn nhỏ, lắt nhắt

Hãy tự tin thực hiện các đoạn phim thực thụ. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ “ráp” các clip này sau trên máy tính. Điều đó đòi hỏi tay nghề của bạn phải đáng nể một chút nhưng cũng không đảm bảo sẽ tải hết khí trời và diễn biến của sự kiện chỉ với những hiệu ứng chuyển cảnh. Do vậy, đừng tập cho mình thói “quay tỉa” các clip chỉ vài giây khá tai hại này.

Khóa học đào tạo quay phim cơ bản tại Ch.com.vn

Nội dung

Phần mềm

Concepts of Digital Filmmaking –  Khái niệm về Làm phim kỹ thuật số

  • Adobe After Effects 
  •  Adobe Prelude CC 
  •  Autodesk 3Ds Max 
  • Unity 3D ZBrush

Story boarding – Kịch bản văn học & kịch bản phân cảnh (Story boarding)

 

Working With Audio – Làm việc với âm thanh

 

Video Editing –  Chỉnh sửa video

 

Digital Compositing  – Hoàn thiện phim để phát hành

 

Game Idea and Visualization  – Khái niệm về thiết kế game 3D

 

3D Modeling for Games  – Tạo hình, nhân vật cho Game

 

3D Texturing for Games  – Làm vật liệu cho Game

 

Level Designing  – Thiết kế các cấp độ cho Games

 

Portfolio – 3D Game design  – Đồ án kỳ 3 (Thiết kế nhân vật – môi trường Game 3D)

 

Những lợi ích sau khóa học

Trên đây là những nội dung về khóa học quay phim tại Ch.com.vn, hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình dựng phim nhé.